วิธีทำหมูส้ม

หมูส้ม ทำแบบเป็นชิ้นไว้ทำหรับทอด กินกับข้าว กับแกล้ม หรือกินเล่นก็ได้


วิธีทำ
1. เนื้อหมูล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นๆ ครึ่่งกิโล
2. กระเทียมจีนแกะเปลือกตำ 10 กลีบ
3. เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
4. ผงชูรส หรือรสดี 1ช้อนชา
5. ข้าวเหนียวชื้อแบบที่เค้านึ้งขายมา1ถุง (ล้างน้ำเปล่าให้แตกตัวสะเด็ดน้ำ)
6. ล้างหมูให้สะอาดหั่นชิ้น ใส่กระเทียม เกลือ ผงชูรส คลุกคล้าให้เข้ากันตามด้วยข้าวเหนียว คลุกเคล้า
ได้ที่ นำมาอัดใส่ถุงพลาสติกแล้วรัดให้แน่น ทิ้งไว้ 2 คืน ไม่ต้องแช่ตู้เย็น นำมาทอดกินใด้ค่ะ
ถ้าอยากให้มีรสเปรี้ยว ก็ทิ้งไว้ 3-4 คืน และหยุดเปรี้ยวด้วยการแช่ตู้เย็น เก็บไว้ได้นานค่ะ


เครดิต : Nareumon Ning 

Comments

Popular posts from this blog

กินหัวปลี เพิ่มคัพ C กันมั๊ย

บำรุงผิวสวย ด้วยกะทิ